A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin về các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập

Được sự chấp thuận của Sở GD-ĐT Đồng Tháp và Huyện ủy Tháp Mười chấp thuận chủ trương tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Trường THPT Tháp Mười đã và đang tiến hành các hoạt động Kỷ niệm 40 năm thành lập với các nội dung chính như sau:
SỞ GD-ĐT ĐỒNG THÁP CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT THÁP MƯỜI Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
           Tháp Mười, ngày 9 tháng 11 năm 2016
   
 THÔNG TIN VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG  KỶ NIỆM 
40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT THÁP MƯỜI
(1976-2016)


          Được sự chấp thuận của Sở GD-ĐT Đồng Tháp và  Huyện ủy Tháp Mười  chấp thuận chủ trương tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Trường THPT Tháp Mười đã và đang tiến hành các hoạt động Kỷ niệm 40 năm thành lập với các nội dung chính như sau:
 
I. MỤC ĐÍCH
         Nhằm duy trì và tiếp tục giáo dục truyền thống thi đua dạy tốt và học tốt cho thế hệ giáo viên, học sinh hôm nay và mai sau;
       Huy động trí tuệ của các thế hệ giáo viên, học sinh và nhiều nguồn lực xã hội tiếp tục tham gia xây dựng nhà trường lớn mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo;
        Vận động xây dựng Quỹ khuyến học truyền thống Trường THPT Tháp Mười tạo nguồn quỹ khen thưởng cho học sinh xuất sắc và học sinh nghèo hiếu học cho thế hệ hôm nay và mai sau.
II. CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
1.     Tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động
    
-Thông báo các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường trên các phương tiện: báo, đài, website của đơn vị (thptthapmuoi.edu.vn);
    - Liên hệ trực tiếp đến các anh chị em là đại diện các khóa và nhờ làm đầu mối liên lạc với cựu học sinh mỗi khóa;
    - Phân công trách nhiệm cho học sinh năm học 2016-2017 thông tin đến các thành viên trong gia đình, họ hàng của mình từng là cựu học sinh của Trường THPT Tháp Mười về nội dung và thời gian tổ chức.
     Thời gian thực hiện: từ tháng 7/2016 đến hết ngày 12/11/2016.
2.     Cập nhật, bổ sung phòng truyền thống của đơn vị
    
Cập nhật thông tin, tư liệu của các tổ chuyên môn, các đoàn thể, Đảng bộ và nhà trường nhằm báo cáo đến các cấp lãnh đạo, khách tham quan, các thế hệ giáo viên và học sinh tổng quan quá trình thành lập và phát triển. Đồng thời lưu giữ và giáo dục truyền thống thi đua dạy và học cho thế hệ học sinh hôm nay và mai sau.
     Thời gian: đã triển khai thực hiện từ đầu năm 2016 và hoàn thành trước ngày 10/11/2016, triển lãm vào 18/11/2016.
 3.     Tổ chức phong trào thi đua, khen thưởng chuyên đề
       - Phát động đợt thi đua “Học tốt”, phong trào “Hoa điểm 10” từ tháng 9/2016, tổng  kết khen thưởng vào ngày 14/11/2016.
       - Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho giáo viên và học sinh chào mừng sự kiện 40 năm thành lập đơn vị: “Thi Văn nghệ học đường, Thi Cắm hoa, Thi Viết về nhà trường và thầy cô” dành cho đoàn viên học sinh; “Thi đấu thể thao, văn nghệ” dành cho giáo viên…Tổng kết phát thưởng trước ngày 12/11/2016.
       - Khen thưởng cho các các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho quá trình thành lập và phát triển nhà trường;
       - Tuyên dương 40 học sinh tiêu biểu của năm học 2016-2017 và năm học liền kề để đánh dấu sự kiện 40 năm thành lập trường;
       - Khen thưởng 4 học sinh xuất sắc tiêu biểu năm học 2015-2016, kinh phí từ nguồn Quỹ khuyến học truyền thống của trường.
4.     Tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường
     Từ tháng 9/2016, UBND huyện Tháp Mười đã thành lập Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm gồm 16 thành viên. Ban Tổ chức do Bà Trần Thị Quí, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười, làm Trưởng ban; Ông Nguyễn Văn Định, Hiệu trưởng Trường THPT Tháp Mười làm Phó Trưởng ban thường trực; cùng đại diện các ngành: Phòng Giáo dục - đào tạo, Hội Khuyến học, Công an huyện, Trung tâm Y tế, Trung tâm Văn hóa, Huyện Đoàn, Đài Truyền thanh, UBND Thị trấn Mỹ An và đại diện các tổ chức, đoàn thể nhà trường.
Ban tổ chức  đã qui tụ được các thành viên có năng lực và tâm huyết. Đến nay, việc phân công trách nhiệm, huy động nhân lực, công tác chuẩn bị đã được tiến hành thuận lợi sẳn sàng cho buổi lễ được tiến hà 2000 nh đúng như kế hoạch.
     - Thời gian tổ chức lễ: bắt đầu từ 7 giờ 30 ngày thứ bảy 19/11/2016, kết hợp với tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2016;
     - Địa điểm: sân trường;
     - Qui mô, số lượng người tham gia: dự kiến khoảng 1500 người tham dự gồm: Lãnh đạo các cấp; khách mời; các thế hệ giáo viên và học sinh các khóa từ đầu tiên năm học 1976-1977 đến nay.
5.     Vận động xây dựng Quỹ khuyến học truyền thống nhà trường
     - Xuất phát từ ý tưởng tâm huyết của nhiều anh chị em cựu học sinh “Xây dựng Quỹ khuyến học truyền thống Trường THPT Tháp Mười tạo nguồn quỹ khen thưởng cho học sinh xuất sắc và học sinh nghèo hiếu học cho thế hệ hôm nay và mai sau. Toàn bộ nguồn quỹ vận động sẽ được gửi vào Ngân hàng, mỗi năm chỉ dùng phần lãi suất để khen thưởng cho học sinh xuất sắc, giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học vào dịp 20/11. Đồng thời, tiếp tục vận động để bổ sung nguồn vốn của Quỹ được ngày càng lớn dần”.
     - Từ năm 2014, nhờ sự vận động hỗ trợ ban đầu tâm huyết của các anh chị em cựu học sinh khóa 1991-1994 với số tiền 55.000.000đ, Trường THPT Tháp Mười đã hình thành được Quỹ học bổng trị giá 80 triệu đồng đang gởi tại Ngân hàng để mỗi năm dùng phần lãi suất khen thưởng cho học sinh xuất sắc, giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học vào dịp 20/11. Năm nay sẽ khen thưởng cho 4 học sinh tiêu biểu xuất sắc của năm học 2015-2016 tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường vào 19/11/2016.
     - Tại lễ kỷ niệm, tiếp tục vận động các thế hệ học sinh và các tổ chức cá nhân tâm huyết hỗ trợ bổ sung cho Quỹ khuyến học truyền thống.
     Trên đây là thông tin về các hoạt động Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Tháp Mười. Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm và Nhà trường trân trọng kêu gọi sự tham gia của nhiệt tình của các thầy cô giáo và các thế hệ học sinh để hoạt động kỷ niệm càng thêm ý nghĩa.
 
          Trân trọng báo cáo!
 
     HIỆU TRƯỞNG
  Nguyễn Văn Định
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

----------------------------------------------------------------------

Thông báo
nhận bằng Tốt nghiệp THPT năm 2018

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 37
Tháng 01 : 609
Năm 2022 : 609
Tin tức
Tin đọc nhiều