A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “NUÔI HEO ĐẤT” TẠI TRƯỜNG THPT THÁP MƯỜI

Sáng nay, 22/10/2018, Hội khuyến học và Đoàn thanh niên trường THPT Tháp Mười phát động phong trào “Nuôi heo đất” trong toàn thể học s 2000 inh và giáo viên của trường. Đây là năm thứ 5 liên tục Trường THPT Tháp Mười thực hiện nghiêm túc và mang lại ý nghĩa thiết thực.
Sáng nay, 22/10/2018, Hội khuyến học và Đoàn thanh niên trường THPT Tháp Mười phát động phong trào “Nuôi heo đất” trong toàn thể học sinh và giáo viên của trường. Đây là năm thứ 5 liên tục Trường THPT Tháp Mười thực hiện nghiêm túc và mang lại ý nghĩa thiết thực.
 


                                      Đại diện các lớp nhận heo đất từ Hội khuyến học

Nhằm tuyên truyền sâu rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bằng hình thức trực quan cụ thể dễ nhớ, dễ làm trong các bạn học sinh và quý thầy cô giáo. Đồng thời cũng góp phần xây dựng mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Không những thế, phong trào còn tạo nguồn quỹ cho các lớp học để giúp đỡ các đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ mua Bảo hiểm y tế, hỗ trợ chi phí học tập,...Mục tiêu giáo dục nhân cách và kĩ năng sống cho các em càng được đẩy mạnh.
Sáng nay, khác hẳn với mọi ngày, ngoài việc chuẩn bị tốt cho buổi lễ chào cờ, trên tay các em học sinh đều mang theo vài nghìn đồng tiền tiết kiệm từ phần tiền quà sáng. Theo đó, sau khi nhận những chú heo đất đáng yêu được Hội khuyến học trao tặng, các em đặt  những chú heo ở vị trí đầu hàng mỗi chi đoàn và thực hiện việc cho heo ăn. Hòa trong tiếng nhạc bài hát: “Mẹ mua cho con heo đất...” vang lên lên khiến cho không khí càng thật sự rộn ràng vui tươi và mỗi người như được sống lại tuổi thơ.

 


       Thầy Phạm Văn Mười - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội khuyến học của trường
                                      tặng heo đất cho các tập thể lớp 
        Thầy cô giáo viên của trường hưởng ứng phong trào quyên góp nuôi heo đất

Không ồn ào, không bắt buộc, tất cả dựa trên tinh thần ý thức tự nguyện của một tập thể lớn mạnh. Cứ thế, 5 năm qua hoạt động vẫn được duy trì như ngọn lửa nhỏ nhưng bền bỉ. Phải chăng sức mạnh đoàn kết đến từ những đều thật nhỏ bé, đơn sơ và giản dị thế thôi.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

----------------------------------------------------------------------

Thông báo
nhận bằng Tốt nghiệp THPT năm 2018

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 38
Tháng 01 : 432
Năm 2021 : 432
Tin tức
Tin đọc nhiều