TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG BUỔI HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM TẠI TRƯỜNG THPT THÁP MƯỜI

Không còn ngồi nghe giáo viên trao đổi một chiều, phụ huynh học sinh các lớp Trường THPT Tháp Mười đã cùng nhau thảo luận, nêu ý kiến của mình trong buổi họp phụ huynh đầu năm học 2020- 2021 diễn ra vào sáng nay (13/9/2020). Từ đó, thống nhất thành những quy tắc phối hợp giữa nhà trường- giáo viên- phụ huynh để cùng hỗ trợ các em học sinh học tập, rèn luyện tốt hơn.

Với sự góp mặt của Ban giám hiệu, buổi họp phụ huynh toàn khối đã diễn ra nhanh chóng tại sân trường, cung cấp đủ các thông tin cần thiết. Thông qua buổi họp này, các bậc phụ huynh có dịp lắng nghe những chia sẻ từ thầy Lê Văn Tuấn- Hiệu trưởng nhà trường về quan điểm giáo dục của nhà trường, chủ đề năm học, các hoạt động trọng tâm trong năm học 2020- 2021 và tinh thần phối hợp giáo dục giữa gia đình và nhà trường… Cùng với đó, các thầy cô trong Ban giám hiệu có phần trao đổi về vấn đề thực hiện nội quy, nề nếp trong năm học mới.

Thầy Lê Văn Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường trao đổi với PHHS trong buổi hội nghị

Trở về lớp học, giáo viên chủ nhiệm thông tin cụ thể đến phụ huynh đặc điểm từng lớp dựa trên kết quả khảo sát nguyện vọng chọn khối học của học sinh được triển khai vào cuối năm học trước và đầu năm học. Ngoài ra, còn có sự thống nhất các chỉ tiêu, các biện pháp phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm cùng phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, giáo dục để học sinh tiến bộ. Nhiều phụ huynh đã cởi mở nói lên những suy nghĩ cá nhân, cùng nhau thảo luận, nêu ý kiến của mình. Những ý kiến  đóng góp xây dựng cũng được thư kí lớp ghi nhận để nhà trường tiếp tục nghiên cứu thực hiện.

GVCN trao đổi các nội dung cụ thể trong buổi họp với PHHS tại mỗi lớp học

Cuối buổi họp, mỗi lớp đã bầu chọn ra ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh của lớp năm học 2020- 2021 để cùng tham gia vào các hoạt động tạiTrường THPT Tháp Mười. Hi vọng vọng rằng trong năm học này, phụ huynh học sinh các lớp sẽ tiếp tục gắn bó với nhau như một gia đình, cùng chia sẻ cách giáo dục con và những câu chuyện của các học sinh thường xuyên, để thông tin luôn được cập nhật từ nhiều phía.

Có thể nói, buổi họp phụ huynh đầu năm không chỉ là dịp quan trọng để nhà trường triển khai kế hoạch hoạt động học tập của cả năm tới phụ huynh học sinh, mà còn là lúc giáo viên lắng nghe những ý kiến và giải đáp thắc mắc từ phụ huynh, là cơ hội giúp phụ huynh và giáo viên hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của mình hơn trong việc giáo dục thế hệ tương lai. Nhà trường cũng mong muốn quý phụ huynh đóng góp thêm những ý kiến liên quan đến chương trình học, công tác Đoàn- Hội,…để nhà trường tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng đào tạo tại trường.

Tác giả: Ngọc Thuận
Nguồn:BCH Đoàn trường THPT Tháp Mười Copy link